Luyện thi IELTS cấp tốc tại sao không? English House Center

Bạn đang gấp rút hoàn thành hồ sơ du học của mình và chỉ còn thiếu chứng chỉ IELTS? Và bạn cần luyện thi IELTS cấp tốc? Nhưng bạn đang băn khoăn liệu với thời gian ngắn như thế, bản thân có thể vừa học, vừa ôn luyện để chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS? Hãy cùng EHC tìm hiểu những khía cạnh của việc luyện thi IELTS cấp tốc  để chấn chỉnh lại chế độ học phù hợp nhất.

Có thể luyện thi IELTS cấp tốc không?

Do nhu cầu của người học IELTS cấp tốc ngày càng nhiều nên đã có không ít trung tâm đã tổ chức các khóa luyện thi IELTS 1-2 tháng tùy vào cấp độ của học viên. Ở những khóa học này, lịch học của học viên sẽ được sắp xếp đều các ngày trong tuần, chẳng hạn 5 ngày/tuần, mỗi buổi 1.5-2 tiếng. Reading và writing sẽ là những kỹ năng được tập trung đẩy mạnh. Bên cạnh đó, học viên sẽ được hướng dẫn cách thức phân bố thời gian và phân tích đề bài để tối ưu điểm số đạt được.

Luyện Thi IELTS

Những khóa luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng này thực chất chỉ là rút ngắn lộ trình học trong khoảng 6-8 tháng của khóa học IELTS một trung tâm Anh ngữ. Tức là thay vì học hết lộ trình từ A-Z thì học viên có thể tự ôn luyện rồi đăng ký vào những cấp độ tương đương để tiết kiệm thời gian. Khi đăng ký khóa học, các bạn luôn được làm bài test để kiểm tra trình độ nhằm bảo đảm hiệu quả dạy và học.

Bí quyết hỗ trợ luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng

Hiểu rõ trình độ bản thân và đưa ra mục tiêu phù hợp

Trước khi chia sẻ về kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc thì trước hết chúng tôi muốn bạn nắm rõ trình độ của bản thân bằng cách làm một bài kiểm tra IELTS về cả 4 kỹ năng. Bài kiểm tra này bạn có thể tìm kiếm các đề thi trước đó, hoặc các trang web kiểm tra trình độ IELTS trên internet. Nhưng để nhận được kết quả đúng nhất và sự tư vấn chi tiết về lộ trình học phù hợp với mục tiêu của mình, bạn có thể làm bài kiểm tra IELTS miễn phí với EHC

Sau khi đã xác định được trình độ của bản thân, bạn cần đưa ra mục tiêu mình có thể đạt được và cần đạt được. Thông thường, trong khoảng thời gian tương đối ngắn như 1 tháng thì người học có thể tăng từ 0.5 đến 1.0 điểm IELTS. Tuy nhiên con số đó có thể thay đổi dựa theo các yếu tố:

Bạn chưa từng luyện thi IELTS bao giờ và được xếp vào nhóm có trình độ khá tốt nhưng chưa biết cấu trúc bài thi. Đối với nhóm này sẽ có sức bật về điểm rất cao và phù hợp với phương pháp luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng và không loại trừ kết quả các bạn sẽ thi được band 7-8 ngay lần thi đầu tiên.

Bạn đã từng luyện thi IELTS nhưng đã đúng phương pháp chưa? Nếu bạn đã luyện chuẩn phương pháp thì khả năng điểm sẽ khó có đột phá trong thời gian cuối. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng phương pháp luyện thi của bạn chưa thực sự tối ưu, lúc này sẽ vẫn còn cơ hội để nâng band điểm nhanh chóng nếu nhận ra được vấn đề cần thay đổi.

Vì thế nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh và chưa học IELTS bao giờ thì thời gian học cấp tốc này là vừa đủ để bạn có thể làm quen với dạng bài thi của tất cả các kỹ năng, luyện đề IELTS và học chiến lược, chiến thuật làm bài và phân bổ thời gian hợp lý trong phòng thi.

Nếu chưa có nền tảng, cũng chưa học IELTS bao giờ, bạn chỉ nên học cấu trúc đề thi và chiến thuật làm bài thi, còn về kiến thức, khả năng sẽ không tiếp thu được nhiều.

Nếu bạn đã từng học IELTS và có nền tảng tiếng Anh tốt thì trong 1 tháng này bạn nên dành để luyện thi IELTS có kiểm soát, học chiến lược và chiến thuật trong phòng thi.

Nếu bạn đã từng đọc IELTS nhưng chưa có nên tẳng tốt, hãy liên hệ ngay English House để được tư vấn.

Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc với từng kỹ năng

  • Luyện thi IELTS Reading

Phần thi Reading gồm 3 bài đọc với 40 câu hỏi trong 60 phút, nếu đọc kĩ cả 3 bài, chắc chắn thí sinh sẽ không có đủ thời gian. Do đó, kĩ năng đọc lướt là vô cùng quan trọng. Một điều nên chú ý khi đọc, chính là gạch chân dưới những từ khoá, câu trọng tâm làm bật lên nội dung của đoạn. Như vậy, khi trả lời đến câu hỏi có liên quan, bạn sẽ dễ dàng tìm được vị trí của thông tin.

Bên cạnh đó, trong quá trình luyện tập phần Reading, đừng cố dịch hết tất cả sang tiếng Việt, hãy học cách hiểu bằng tiếng Anh. Đó là một phương pháp giúp chúng ta rèn luyện sự nhạy bén với ngôn ngữ, không những tiết kiệm thời gian khi đọc mà còn bổ trợ cho phản xạ khi nói. Bạn sẽ luyện được cách tư duy bằng tiếng Anh, không gặp phải tình trạng “chuyển ngữ”, bị ngắc ngứ khi phải tốn thời gian dịch câu từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

  • Luyện thi IELTS Writing

Một số bạn cho rằng việc đưa nhiều câu có cấu trúc ngữ pháp phức tạp vào bài sẽ làm tăng giá trị của bài. Tuy nhiên, quan niệm này không hoàn toàn đúng, thứ quan trọng nhất trong một bài viết chính là nội dung và bố cục đầy đủ các phần mở đầu, thân bài và kết luận. Thay vì cố nhồi nhét những mẫu câu phức tạp và sử dụng một cách bấp bênh, thì hãy nắm vững những mẫu câu cơ bản rồi vận dụng một cách mềm dẻo.

Điều quan trọng thứ hai cho phần Writing chính là phân bố thời gian hợp lý. Vào thời gian đầu khi luyện thi, đừng hoang mang khi bạn viết lố thời gian, đó là chuyện hoàn toàn bình thường. Sau khoảng 2 tuần với cường độ luyện viết mỗi ngày, kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện. Đây là lúc bạn nên bắt đầu ép mình vào khung thời gian quy định của một bài thi.

Luyện Thi IELTS
  • Luyện Nghe IELTS và nói

Hãy bắt đầu với những bài nghe đơn giản và xem lại transcript. Nếu có từ nào bạn không hiểu và kiểm tra lại xem mình đã nghe đúng bao nhiêu phần. Bên cạnh đó, bạn có thể xem phim với phụ đề tiếng Anh rồi lặp lại các câu thoại để luyện nói, nghe nhạc tiếng Anh. Những lúc này, hãy để đầu óc thật thoải mái để tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên, đừng cuống cuồng rằng mình đang luyện thi IELTS cấp tốc nên phải hiểu và nhớ tất cả.

Ngoài ra, nên tìm những chương trình bằng tiếng Anh có giọng vùng miền đa dạng để làm quen, bởi vì các giọng đọc trong IELTS đến từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính như Anh, Mỹ, Úc, v.v…

Khi làm đề, các bạn hãy chú ý canh thời gian chuẩn, sau đó kiểm tra đáp án, tập trung vào các câu sai, nghe lại transcript và tìm cách khắc phục.

Về phần nói, hãy tranh thủ nói khi ở lớp, lúc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh hay thậm chí là nói trước gương, tự nói và tự trả lời. Tập nói thật tự nhiên theo kiến thức của bản thân, tuyệt đối đừng rập khuôn hay học thuộc bài theo chủ đề. Bởi khi đi thi, tâm lý căng thẳng, nếu quên dù chỉ một câu, bạn dễ rơi vào tình trạng lúng túng, đôi khi dẫn đến lạc đề. Ngoài ra, phát âm cũng là một điểm rất quan trọng. Phát âm chuẩn kèm accent hay sẽ là một điểm cộng khá lớn cho phần thi của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của các học viên English House đã đạt được band điểm cao trong kỳ thi IELTS về kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng. Hy vọng bạn sẽ có cách học đúng đắn và cố gắng để đạt được kết quả mong muốn.

– – – – – – – – – *** – – – – – – – – – – – 

TRUNG TÂM ANH NGỮ ENGLISH HOUSE 

🏠 Cơ sở 1: 34/4D Đường số 1, P.16, Gò Vấp

🏠 Cơ sở 2: 37 Đường số 3, KDC Cityland Park Hills, P.10, GV 

☎️ 0909.403.433

Fanpage: https://www.facebook.com/ielts.toeic.luyenthidaihoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.