4 “HÀNH TRANG” GEN Z CẦN CÓ CHO CHUYẾN BAY ƯỚC MƠ TƯƠNG LAI

“Trưởng thành” là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời học sinh, khi mà các bạn học sinh lớp 12 bước sang một chương mới trong hành trình theo đuổi ước mơ và trải nghiệm cuộc sống của chính mình.
Thế nhưng, trên chuyến bay ước mơ đến tương lai ấy, sẽ không thể thiếu những “hành trang” mà bất cứ Gen Z nào cũng cần phải chuẩn bị để sẵn sàng tiến về những vùng đất mới, cùng những trải nghiệm mới. Hãy cùng English House khám phá 4 “hành trang” – kỹ năng, mà các Gen Z sẽ rất cần và vốn đang sở hữu nhưng lại chưa biết cách khai thác và sử dụng một cách hiệu quả nhé!

Khi nhắc đến kỹ năng, chúng ta hầu như sẽ nghĩ đến: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm,… Tất cả đều là những kỹ năng cần thiết và quan trọng mà mỗi một Gen Z đều nên trau dồi. Tuy nhiên, có 4 kỹ năng khác, cũng cực kì quan trọng và vô cùng quen thuộc mà tất cả chúng ta đã có sẵn trong bản thân mình, nhưng nếu dùng đúng, các bạn sẽ có thể đi rất xa với hành trình ước mơ của mình, đó là: Nghe – Listening; Nói – Speaking; Đọc – Reading; Viết – Writing – 4 kỹ năng thường được hướng dẫn trong quá trình luyện thi IELTS, TOEIC,…

Hãy “lắng nghe” những ước mơ và đam mê ẩn giấu bên trong mình

Ở giai đoạn chuyển giữa “trẻ con” và “người lớn”, và đặc biệt là trong giai đoạn công nghệ thông tin vô cùng phát triển, việc kết nối ngày càng trở nên dễ dàng và nhanh chóng, Gen Z sẽ có rất nhiều cơ hội tiếp cận với những luồng thông tin đa chiều, những nhận xét, đánh giá, những dòng bình luận từ rất nhiều những người xung quanh mình. Lợi ích của việc đó là các bạn có cơ hội để đánh giá một ý tưởng là đúng hay sai thông qua sự phản hồi của mọi người. Thế nhưng, lâu dần, những ý kiến, đánh giá lại mang đến những ảnh hưởng về niềm tin của bạn về chính bản thân mình, lúc ấy, “giọng nói bên trong” sẽ mỗi lúc một nhỏ dần. Gen Z dần mất đi khả năng lắng nghe những suy nghĩ, mong muốn và đam mê thật sự của chính mình. Những lúc ấy, hãy mạnh dạn sử dụng một kỹ năng vô cùng quen thuộc – “Kỹ năng Nghe – Listening” để tìm kiếm suy nghĩ ẩn sâu bên trong mình nhé!

Việc các bạn được rèn luyện những kỹ thuật phát hiện từ khóa chủ đạo, ý chính của đoạn hội thoại trong lớp IELTS, TOEIC,… tại English House sẽ góp phần vô cùng hữu ích trong quá trình tìm kiếm ước mơ; khi học tập tại môi trường đại học; hoặc xa hơn nữa là trong các công việc tương lai. Kỹ năng lắng nghe luôn là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của một người thành công, góp phần quyết định 90% thành công trong giao tiếp. Hôm nay, hãy thử dành cho bạn một chút thời gian và “lắng nghe” giọng nói bên trong mình bạn nhé!

Khi những mong muốn trong lòng được cất thành lời

Sau khi đã xác định được chính xác niềm đam mê và mong muốn của mình cho tương lai, làm thế nào để thuyết phục phụ huynh và gia đình trở thành những người ủng hộ các bạn trên hành trình chinh phục ấy?
Đã bao lần Gen Z có những ý tưởng hay nhưng lại tự ti không nêu lên và cất nó vào góc rồi lãng quên?
Đã bao lần Gen Z thích một ai đó nhưng lại không dám nói ra?
Đã bao lần Gen Z “đuối lí” để phản biện lại một vấn đề nào đó trong cuộc sống?
Đã bao lần Gen Z từ bỏ việc cất lên tiếng nói để chia sẻ về ước mơ của chính mình?

 

Với các thầy cô ở English House, những buổi luyện nói không chỉ là thời gian để phát triển kỹ năng trong giao tiếp hay nâng cao trình độ sử dụng tiếng Anh, mà còn là cơ hội để Gen Z được phát biểu, chia sẻ những suy nghĩ của mình thông qua các chủ đề thú vị, gần gũi với thế hệ Gen Z.

“Kỹ năng Nói – Speaking” – nghe qua tưởng chừng rất là đơn giản nhưng để hiểu rõ mình nói gì, phát triển ý, câu cú ra sao thì rất cần phải rèn luyện, điều mà bạn có thể cải thiện tại lớp IELTS Speaking, Anh văn Giao tiếp của English House.

Bắt đầu hành trình “khám quá thế giới” qua đôi mắt

Kiến thức, kinh nghiệm hay rất nhiều những thông tin thú vị và bổ ích ngày nay đều có thể dễ dàng được tìm thấy trên rất nhiều phương tiện truyền thông, những trang báo điện tử, các diễn đàn hoặc theo cách truyền thống nhất là qua những trang sách. Thế nhưng, bằng cách nào Gen Z có thể nhận ra được những nội dung nào sẽ thật sự cần thiết và cần phải dành bao nhiêu thời gian, nỗ lực,… cho những luồng thông tin ấy?


“Kỹ năng Đọc – Reading” và “soi” những điểm ngữ pháp, từ vựng, thủ thuật về nội dung trong quá trình học và luyện tập cùng những giáo viên tại English House sẽ rèn luyện cho Gen Z phát triển được kỹ năng đọc và tiếp nhận thông tin một cách khoa học, hiệu quả. Trong thời đại công nghệ số, giữa rất nhiều thông tin bổ ích, đâu đó vẫn còn những tin sai sự thật, tin giả,… việc chúng ta biết đọc một cách chọn lọc, đọc đúng, hiểu đúng vấn đề là điều cực kì quan trọng và vô cùng cần thiết.

Hãy viết ra bản kế hoạch cho mục tiêu chinh phục ước mơ của bạn

“Hành trang” – kỹ năng cuối cùng trong hành trình chinh phục ước mơ của một Gen Z chính là tự tay “viết nên bản kế hoạch chi tiết nhất cho những gì mình mơ ước”. Hãy bắt đầu bằng việc lắng nghe suy nghĩ bên trong mình; tiếp tục bằng việc nói ra những mong muốn và chia sẻ về cảm nhận, quan điểm; sau đó là thu thập thêm thông tin, kiến thức thông qua việc đọc những nội dung bổ ích để chuẩn bị cho bước cuối cùng này. Nếu Gen Z vẫn cảm thấy khó và mơ hồ, các bạn có thể chia nhỏ công việc, tạo một sơ đồ nghề nghiệp – để biết các bước cơ bản của mỗi công việc sẽ như thế nào, liệt kê các yếu tố đặc trưng liên quan đến công việc và thực hiện theo dần, bạn cũng có thể thực hiện một số bài trắc nghiệm tính cách và sở thích nghề nghiệp để có thêm những lời khuyên chắc chắn.


Cách các bạn hoàn thành một bài tập viết tại English House bằng “Kỹ năng Viết – Writing” với những yêu cầu cơ bản nhưng chuẩn xác về: cấu trúc, ngữ pháp, từ vựng, định hướng phát triển ý tưởng, chính tả,… sẽ là bước tiền đề để bản kế hoạch cuộc đời của Gen Z trở nên hợp lí và chính xác hơn.

Hy vọng với những “hành trang” này, các bạn Gen Z có thể bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ của mình ngay từ hôm nay. Và nếu như vẫn chưa tự tin với những kỹ năng đang có, hãy liên hệ ngay với English House trong bất kỳ khóa học nào phù hợp với thời gian và sở thích của các bạn. Các thầy cô luôn sẵn sàng để đồng hành cùng các bạn, không chỉ trong quá trình học tập ngôn ngữ, mà còn trong hành trình trưởng thành vốn rất nhiều thử thách, nhưng cũng rất thú vị.

 

– – – – – – – – – *** – – – – – – – – – – –

TRUNG TÂM ANH NGỮ ENGLISH HOUSE

🏠 Cơ sở 1: 34/4D Đường số 1, P.16, Gò Vấp

🏠 Cơ sở 2: 37 Đường số 3, KDC Cityland Park Hills, P.10, GV

☎️ 0909.403.433

Fanpage: https://www.facebook.com/ielts.toeic.luyenthidaihoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.